Blog MUỐN KHỞI NGHỆP CẦN BAO NHIÊU TIỀN

MUỐN KHỞI NGHỆP CẦN BAO NHIÊU TIỀN

(17/01/2019)
Bạn có thể có ý tưởng kinh doanh tuyệt vời, nhưng hầu hết thành công sẽ không đến ngay. Mỗi doanh nghiệp mới cần có thời gian để đối mặt với các vấn đề và học hỏi từ những sai lầm.

Bạn có thể có ý tưởng kinh doanh tuyệt vời, nhưng hầu hết thành công sẽ không đến ngay. Mỗi doanh nghiệp mới cần có thời gian để đối mặt với các vấn đề và học hỏi từ những sai lầm.

Thời gian là điều quan trọng nhất? Bạn cần bao nhiêu tiền để bắt đầu kinh doanh? 
Phần lớn các doanh nhân Hoa Kỳ bắt đầu công việc kinh doanh của họ sớm nhất có thể. Theo dữ liệu điều tra dân số của đất nước xứ cờ hoa này, hơn 40% tất cả các doanh nghiệp nhỏ bắt đầu với giá dưới 5.000 đô . 64% doanh nhân trong một cuộc khảo sát gần đây của công ty Intuit (công ty công nghệ chuyên phát triển các phần mềm tài chính cá nhân rất nổi tiếng tại Hòa Kỳ) bắt đầu việc kinh doanh của mình với ít hơn 10.000 đô. Một điều chắc chắn rằng, bạn càng gọi được nhiều vốn để tài trợ cho dự án khởi nghiệp của mình, bạn sẽ có cơ hội vượt qua những thời gian khởi nghiệp đầy thử thách và khó khăn. Nhiệm vụ đầu tiên của bạn là nghiên cứu chi phí để bắt đầu kinh doanh trong vùng, trong ngành hoặc trong lĩnh vực của bạn. Dưới đây là một số mẹo về tính toán lượng tiền bạn sẽ cần để khởi nghiệp hiệu quả :

 
Chi phí vốn
Một nhà cung cấp uy tín sẽ là một người bạn đồng hành xứng đáng cho công ty khởi nghiệp, cung cấp kinh nghiệm thu thập được từ nhiều năm làm việc với các doanh nghiệp tương tự như của bạn. Hãy chuẩn bị để thực hiện nhiều cuộc gọi và đặt nhiều câu hỏi. Một nhà cung cấp sẵn sàng dành thời gian để giúp bạn hiểu nhu cầu thiết bị của bạn sẽ là người phù hợp với doanh nghiệp và chân thành giúp đỡ bạn. Trong thời gian đầu, bạn phải thực sự quan tâm việc chi tiêu, hãy xem xét liệu máy móc, đồ đạc, đồ nội thất hoặc thiết bị khác qua sử dụng sẽ phục vụ nhu cầu của bạn hiệu quả như những đồ mới. Các đại lý kinh doanh các thiết bị đã qua sử dụng cho văn phòng, nhà hàng và các doanh nghiệp khác sẽ giúp giảm chi phí khởi nghiệp của bạn.

 
Chi phí hoạt động
Nếu doanh số của bạn tăng vọt, bạn có thể giải quyết vấn đề một cách vui vẻ và dễ dàng khi bạn có đủ khả năng chi trả cho các vật tư bạn cần để lấp đầy đơn hàng. Tuy nhiên, ban đầu sẽ hữu ích hơn nếu bạn lập một kế hoạch có tính thực dụng để chuẩn bị cho những trường hợp xấu nhất. Bạn cần biết trước cách bạn sẽ vượt qua một tháng - hoặc hai hoặc ba - không có doanh số. Sẽ mất bao nhiêu để giữ cho cánh cửa mở trong khi bạn xây dựng sự công nhận thương hiệu của mình? Tài liệu tất cả, bao gồm cả việc bạn sẽ có nhân viên và loại không gian bạn sẽ cần, cho đến chi phí mực và giấy cho máy in văn phòng của bạn.
Một cách tuyệt vời để nghiên cứu chi phí hoạt động là bằng cách nói chuyện với các chủ doanh nghiệp khác. Bạn có thể sẽ ngạc nhiên bởi bao nhiêu thông tin mọi người sẵn sàng chia sẻ. Mọi người đều thích được yêu cầu chia sẻ kinh nghiệm và sự khôn ngoan của họ. Nếu bạn có thể tìm một cố vấn iMentor có thể kết nối bạn với một cố vấn trong lĩnh vực của bạn.

 

 
Những dịch vụ chuyên nghiệp
Chủ doanh nghiệp cần có nhiều vị trí: nhân viên kế toán và đại diện bán hàng, giám đốc tiếp thị và nhà thiết kế, CEO và và thậm chí là bảo vệ. Hãy tính toán xem bạn có cần hoặc muốn thuê ngoài một số dịch vụ này? Những dịch vụ trợ giúp chuyên nghiệp là một chi phí phải được cân nhắc với mức tăng trưởng mà nó có thể mang lại cho doanh nghiệp của bạn. Ví dụ, nếu bạn thuê một công ty chuyên cung cấp giải pháp về marketing chuyên nghiệp, bạn có thể đẩy nhanh ngày mà doanh nghiệp của bạn có lãi.

 
Tài chính cá nhân
Ngay cả khi có đủ tiền để duy trì hoạt động kinh doanh của bạn, bạn có thể chọn từ bỏ việc trả lương cho bản thân trong giai đoạn khởi nghiệp. Một kiến ​​thức làm việc tốt về tài chính cá nhân của bạn là rất cần thiết trong giai đoạn này của doanh nghiệp. Chi phí hàng tháng của bạn là gì? Bạn đã chuẩn bị những gì cho các chi phí lớn hàng năm hoặc nửa năm, chẳng hạn như các khóa học, thuế bất động sản, hoặc phí bảo hiểm? Bạn sẽ tiếp tục làm một công việc phụ hay dồn tất cả nỗ lực vào công việc kinh doanh hiện tại của bạn? Một nguyên tắc nhỏ đối với người làm công ăn lương là nên để dành ba tháng tiền sinh hoạt cá nhân để tiết kiệm. Đối với những người khởi nghiệp, sẽ là khôn ngoan khi giữ ít nhất sáu tháng chi phí sinh hoạt để dự trữ. Điều này đặc biệt quan trọng khi bắt đầu một doanh nghiệp mới và bạn có thể muốn dành riêng một năm giá trị đệm để tạo cho mình một sự thoải mái khi bắt đầu khởi nghiệp

 
Sự kiên trì
Không phải là hiếm khi các doanh nhân thử nhiều hơn một ý tưởng kinh doanh trước khi họ đạt được thành công.
Nếu bạn nghiên cứu ý tưởng của mình và tạo ra một kế hoạch tài chính vững chắc, việc bắt đầu lại sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu ý tưởng kinh doanh ban đầu của bạn không thực hiện được. 

 
“Những thành tựu vĩ đại không được gặt hái bằng sức mạnh mà bằng sự kiên trì” – Samuel Johnson

 
Nguồn: Intuit
Dịch: Hải Bế

Các tin khác